7 điều thai phụ không nên làm để mẹ tròn con vuông
(Ngày đăng:05.10.2016)
DSKG- Không có nhiều quy tắc bắt buộc thai phụ phải tuân theo. Vì sức khỏe và sự an toàn của em bé đang lớn trong bụng mẹ, dưới đây là danh sách 7 điều thai phụ không nên làm.

Vì sức khỏe và sự an toàn của em bé bà mẹ mang thai không nên làm 7 điều sau đây.

Một cuộc sánh bộ não của các em bé này vào giai đoạn 3 của thai kỳ (tức 13-14 tuần cuối của thời gian mang thai) cho thấy trẻ sinh non có khối lượng não, tiểu não, thân não và khoang nội sọ thấp hơn.
“Điều thực sự độc đáo về những kết quả nghiên cứu này đó là lần đầu tiên chúng ta có cơ hội tìm hiểu tốt hơn những cách thức chúng ta chăm sóc em bé trong thời gian nhập viện nhằm tối ưu hóa quá trình phát triển não và chú trọng nhiều hơn đến những hoạt động đó”, bà Limperopoulos nói.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Pediatrics, số ra mới nhất.
Không có nhiều quy tắc bắt buộc thai phụ phải tuân theo. Vì sức khỏe và sự an toàn của em bé đang lớn trong bụng mẹ, dưới đây là danh sách 7 điều thai phụ không nên làm.
Không ăn những thực phẩm sau:
Trong thời gian mang thai, bạn nên tránh: Thịt sống và động vật có vỏ: hải sản tươi sống bao gồm hàu, vẹm, và sò. Ngoài ra, tránh ăn thịt bò và thịt gia cầm chưa nấu chín vì chúng có thể bị nhiễm toxoplasmosis hay salmonella.
Trứng sống: Các thực phẩm có chứa trứng sống đáng kể đến là nước sốt, mayonnaise và sữa trứng. Trứng sống có thể gây nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.
Đừng lạm dụng caffeine
Đó là một chất kích thích và thuốc lợi tiểu, có nghĩa là uống vài ly thông thường mỗi ngày sẽ làm tăng huyết áp, nhịp tim, và đi vệ sinh thường xuyên hơn. Thêm vào đó, caffeine qua nhau thai, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Không nên mang giày cao gót
Khi bụng phát triển, trung tâm của trọng lực sẽ thay đổi. Vì vậy, bạn cần vững trên đôi chân, nhưng mang giày cao gót không giúp ích gì cho bạn việc này.
Đừng tắm nước nóng hoặc tắm hơi
Nếu bạn cảm thấy đau nhức trong khi mang thai, bạn có thể thư giãn trong bồn tắm nước nóng nhưng nhiệt độ cơ thể tăng cao trong tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu thai kỳ) có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh. Đừng tắm bồn tắm nước nóng mà thay thế bằng nước ấm.

Lan Hương

Theo Tri thức trẻ

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 10
Online trong ngày: 347
Online trong tháng: 347
Tổng lượt truy cập: 536581