Các biện pháp tránh thai hiệu quả cho thanh thiếu niên
(Ngày đăng:20.07.2017)
DSKG- Thanh thiếu niên đang phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là biện pháp tránh thai hiệu quả do tuổi dậy thì đến sớm, tuổi xây dựng gia đình muộn hơn trước kia. Trong khi đó, nhu cầu về tình dục vẫn diễn ra ở tuổi này.

Thanh thiếu nên trang bị cho mình kiến thức về biện pháp tránh thai cho mình để không xảy ra việc có thai ngoài ý muốn. Sau đây là một số cách tránh thai mà các bạn cần phải lưu ý.

Sử dụng vòng tránh thai?

Vòng tránh thai được xem là phương pháp ngừa thai có tác dụng lâu dài và có thể thay thế được. Bạn không phải ghi nhớ việc uống thuốc mỗi ngày và chúng sẽ phát huy hiệu quả rất tốt để giúp người dùng tránh thai. Tỷ lệ phụ nữ mang thai khi sử dụng vòng tránh thai hay các biện pháp tránh thai khác là chưa đến con số 1 trên tổng số 100 người.

Vài thông tin cơ bản về vòng tránh thai:

Vòng tránh thai (chữ T) là một thiết bị nhỏ hình chữ T đặt vào tử cung. Nó có thể ở được đặt trong 3−10 năm, tùy theo loại. Một số vòng tránh thai tạo ra hormone giúp tránh thai hiệu quả hơn và giảm bớt đau bụng kinh;

Tuy nhiên, phương pháp này cũng không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Bao cao su dùng cho nam giới là phương pháp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục tốt nhất.

Thế còn tính ngày thì sao?

Để có thể tính ngày, các bạn gái phải biết chu kỳ rụng trứng trong tháng. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn trong khoảng thời gian trứng rụng, nguy cơ mang thai là rất cao. Những người biết rõ về chu kỳ kinh của mình có thể tính toán ngày làm chuyện ấy để có thể quan hệ tình dục mà không mang thai.

Cần phải nắm rõ các chu kỳ của cơ thể để sử dụng phương tính này. Vào những ngày rụng trứng mỗi tháng, không nên quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào. Thay vào đó, hãy sử dụng một phương pháp phòng tránh như dùng bao cao su nam hay nữ, mũ chụp cổ tử cung hoặc màng phim tránh thai.

Bao cao su là phương pháp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục tốt nhất

Làm sao để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất?

Đi khám bác sĩ cùng với con để thảo luận về các phương pháp trên. Một số điều bạn cần lưu tâm là:

-Tình trạng sức khỏe;

-Sở thích về văn hóa và tôn giáo;

-Hiệu quả của phương pháp;

- Liệu nó có phòng bệnh lây qua đường tình dục không;

- Sự tiện dụng;

- Giá cả.

Trong khi hầu hết các bé gái phải lo lắng về vấn đề tránh thai thì các em trai cũng nên chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Các em nên đeo bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh mang thai và sự lây lan bệnh nhiễm qua đường tình dục. Bao cao su là sự bảo vệ duy nhất chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, khi mà nhu cầu về tình dục được đánh thức, thì việc quan hệ tình dục sẽ là điều rất phổ biến. Nếu trẻ chưa được giáo dục kỹ thì việc mang thai ngoài ý muốn rất dễ xảy ra. Bố mẹ có thể tham khảo những thông tin trên để tìm ra biện pháp tốt nhất cho con nhé./.                                                                  Ánh Loan:  Theo Hello Bác sĩ

 

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 9
Online trong ngày: 293
Online trong tháng: 10235
Tổng lượt truy cập: 519825