Canh trứng để sinh con trai, chỉ... vô ích
(Ngày đăng:30.03.2016)
DSKG- Trước thực trạng nhiều cặp vợ chồng bỏ công sức và cả tiền bạc đi canh trứng, chọn ngày giao hợp để sinh được con trai, BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM cho rằng, đây là việc làm vô ích.

“Thời điểm giao hợp không liên quan tới giới tính thai nhi, vì vậy có canh kiểu nào cũng 50%, mà không canh cũng vậy! Các vợ chồng không nên kỳ vọng vào biện pháp này, vừa mất công, vừa mất tiền cho siêu âm, mua que thử ngày rụng trứng... không cần thiết”-BS Hồ Mạnh Tường nói.

Theo BS Tường, quan niệm cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn và chỉ sống 24-48 giờ, trứng thì sống 72 giờ; tuy bơi nhanh nhanh nhưng tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y lại có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, nếu thụ tinh, sẽ sinh con trai). Vì thế, để có thể sinh con trai, vợ chồng  cần phải quan hệ ngay khi trứng rụng… Thật ra, điều này chưa được chứng minh.

"Trứng đã được chứng minh chỉ thụ tinh tốt trong 12 giờ đầu sau khi rụng, song chưa ai chứng minh được tinh trùng Y bơi nhanh hơn và thụ tinh sớm hơn…”, BS Tường nhấn mạnh.

Chú thích biểu đồ - Trục tung: tần suất trai, gái. Trục hoành: ngày giao hợp tính theo ngày rụng trứng. Ngày 0 là ngày rụng trứng; ngày -4, -3, -2, -1 lần lượt là ngày 4, 3, 2, 1 trước rụng trứng

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra: Tần suất giao hợp dễ có thai nhất là giao hợp thường xuyên. Những ngày giao hợp dễ có thai nhất là trước rụng trứng 2 ngày (ngày -2), trước rụng trứng 1 ngày (ngày -1) và ngay ngày rụng trứng (ngày 0). Giao hợp sau rụng trứng 1 ngày, tỉ lệ có thai rất thấp.
Đặc biệt, thai khỏe nhất và phát triển tới sinh cao nhất nếu giao hợp trước ngày rụng trứng 1-2 ngày.

Hải Minh

Theo Afamily

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 341
Online trong tháng: 2939
Tổng lượt truy cập: 327662