Chu kỳ kinh nguyệt không đều
(Ngày đăng:22.01.2015)
Em chào Bác sĩ! Em năm nay 23tuổi, đã từng quan hệ với bạn trai (Khi quan hệ, chúng em cho xuất tinh ra ngoài). Khoảng 2 tháng nay em thấy kinh nguyệt của mình không đều: Chu kỳ của em lúc thì 30 ngày, lúc thì 45 ngày. Và bây giờ là 2 tháng rồi...nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Em đã sử dụng que thử thai, nhưng chỉ 1 vạch. Có phải em có bệnh gì về sức khỏe sinh sản không hả Bác sĩ? Em muốn đi khám, nhưng không biết nói như thế nào để Bác sĩ hiểu? Năm em 20t...đã có lúc 5 tháng em vẫn không có kinh nguyệt. Em đã thử đi khám sản phụ khoa 1 lần, nhưng sau khi nghe em nói đã quan hệ thì bác sỹ cho em đi siêu âm xem có thai không. Sau đó nói không sao, chỉ là rối loạn tý thôi. Có phải em bị u nang buồng trứng không ạ? Và giỡ em phải đi khám ở đâu để biết rõ nhất, và phải nói như thế nào ạ? Em chuẩn bị lập gia đình nên rất muốn biết có ảnh hưởng gí tới chuyện sinh con sau này không ạ?

Hình ảnh minh họa

Tình trạng kinh nguyệt của em có thể do 02 nguyên nhân chính:
1- Do u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung.
2- Do rối loạn kinh nguyệt.
Về nguyên nhân thứ nhất, phát hiện dễ dàng bằng phương pháp siêu âm đầu dò ngã âm đạo (chính xác nhất) hoặc siêu âm bằng đầu dò đường bụng.
Về nguyên nhân thứ 2 thì phức tạp hơn, khó tìm được "vì sao rối loạn kinh nguyệt" do trục trặc hệ thống nội tiết tố? do bị stress? do dinh dưỡng? do sử thuốc? v... v
Em cứ đến các cơ sở Y tế và "kê khai" quá trình hiện tượng kinh nguyệt của mình, các bác sỹ sẽ hỏi thêm một số thông tin, em phải trả lời chính xác, bác sỹ mới có hướng giúp em để trả lời câu hỏi "có ảnh hưởng gì tới chuyện sinh con sau này"?
Em an tâm y học đã rất tiến bộ, sẽ đủ khả năng giúp em!

Bác sỹ Trần Thị Ngọc Trân
 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 5
Online trong ngày: 218
Online trong tháng: 6140
Tổng lượt truy cập: 330863