Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang 2017
(Ngày đăng:01.10.2017)
DSKG- Sáng ngày 1/10, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Kiên Giang, Sở Văn hóa, Thể thao cùng với Ban chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ 18 năm 2017. Tham dự hội thi năm nay có trên 600 hội viên người cao tuổi đến từ các huyện, thị, thành, phường trong tỉnh.
Quang cảnh Lễ khai mạc Hội thi Văn Nghệ-Thể thao Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang năm 2017

Hội thi thiết thực kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2017) nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào hoạt động văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thực hiện phương châm người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền. Hội thi là dịp để người cao tuổi trong tỉnh Kiên Giang có dịp giao lưu, nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Hội thi được bắt đầu từ ngày 30/9 với phần thi văn nghệ, sáng ngày 1/10 hội thi khai mạc và thi đấu các môn thể thao, phần văn nghệ mỗi đội tham gia hai tiết mục văn nghệ gồm: Múa, đơn ca nhạc, ca cổ, song ca, tam ca... Các cô, chú dù tuổi đã cao nhưng phần thi văn nghệ luôn thu hút đông các cô chú tham gia rất nhiệt tình, thể hiện hết mình trên các sân khấu của hội thi, cất cao những lời ca, tiếng hát để thỏa niềm yêu thích ca hát; để được trở về “thời hoa đỏ”, để được “sống” trong những năm tháng hào hùng của chiến tranh giải phóng dân tộc… Phần thi văn nghệ có 5 giải A, 5 giai B và 5 giải C.

Một tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi Văn Nghệ-Thể thao Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang năm 2017

Hội thi là dịp để người cao tuổi trong tỉnh có dịp giao lưu, gặp gỡ, tâm tình. Mặc dù giờ đây tiếng hát không còn được trong trẻo, những điệu múa không được mềm mại, uyển chuyển như thời còn trẻ nhưng mỗi khi đứng trên sân khấu, tôi và các thành viên trong đội đều cảm thấy vui và tâm hồn như trẻ lại. Một cụ bà tại phường An Hòa, thành phố Rạch Giá tham dự Hội thi phấn khởi cho biết./.

Tin, ảnh: Thế Hạnh

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 6
Online trong ngày: 562
Online trong tháng: 12592
Tổng lượt truy cập: 627174