Kiên Giang: Hội thảo về Đề án xã hội hóa cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản
(Ngày đăng:02.08.2017)
DSKG- Ngày 02/8/2017, tại thành phố Rạch Giá, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) tại khu vực thành thị và nông thôn” năm 2017 (gọi tắt là Đề án 818).
Toàn cảnh đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc BQL Đề án 818 Trung ương, bà Trần Mai Hoa, nguyên Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dân số. Về phía tỉnh Kiên Giang, tham dự hội thảo có ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, lãnh đạo Trung tâm DS-KHHGĐ, phòng Y tế và Bệnh viên Đa khoa 11 huyện, thị.
Trước yêu cầu số lượng PTTT tiết tục tăng, khả năng cung cấp PTTT miễn phí và tiếp thị xã hội giảm nhanh trong khi thị trường thương mại PTTT chưa phát triển làm tăng tỷ suất sinh và tỷ lệ phá thai, vì thế Đề án 818 ra đời là nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hóa cung cấp dịch vụ KHHGĐ/CSSKSS cho người dân.
Tại cuộc hội thảo, các chuyên gia thuộc Đề án 818 của Tổng cục Dân số đã cung cấp thông tin cho các đại biểu về thực trạng cung ứng các PTTT, hàng hóa SKSS trong Chương trình DS-KHHGĐ hiện nay đồng thời giới thiện một số dòng sản phẩm KHHGĐ và chăm sóc SKSS thuộc đề án 818.

Các chuyên gia Đề án 818 của Tổng cục DS-KHHGĐ tham dự hội thảo

Tại Kiên Giang, Sau khi Bộ Y tế có Quyết định 818 phê duyệt Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020”, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1826/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2016 phê duyệt Đề án cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh, tỉnh Kiên Giang đã đạt mức sinh thay thế và việc cung cấp các phương tiện tránh thai miễn phí từ nguồn ngân sách nhà nước cho các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ bị thu hẹp thì việc xã hội hóa cung cấp các phương tiện tránh thai là nhu cầu thiết yếu trong giai đoạn hiện nay. Việc triển khai thực hiện đề án sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đa dạng cung cấp phương tiện tránh thai có chất lượng cho người dân, đồng thời đảm bảo sự bền vững của chương trình DS-KHHGĐ.

Ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo

Tại Hội thảo, chuyên gia và đại biểu các địa phương đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm bàn biện pháp triển khai thực hiện Đề án có hiệu quả, đồng thời nêu những thuận lợi, khó khăn của địa phương và các kiến nghị, đề xuất để Đề án 818 đi vào cuộc sống góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS cho người dân trong giai đoạn hiện nay./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

Một vài hình ảnh tại buổi hội thảo triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản  (KHHGĐ/SKSS) tại khu vực thành thị và nông thôn” năm 2017:

Hội thảo được tổ chức tại Nhà hàng, khách sạn Tâm Hùng, thành phố Rạch Giá
Ông Đỗ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc BQL Đề án 818 Trung ương và ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang đồng chủ trì cuộc hội thảo.
Chuyên gia Đề án 818 của Tổng cục Dân số-KHHGĐ giới thiệu sản phẩm xã hội hóa chăm sóc SKSS/KHHGĐ
Đại biểu địa phương phát biểu đóng góp ý kiến để triển khai Đề án 818 đạt hiệu quả

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 12
Online trong ngày: 562
Online trong tháng: 12612
Tổng lượt truy cập: 627194