Kiên Giang: Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7-2019 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh”
(Ngày đăng:11.07.2019)
DSKG- Sáng 11-7-2019, Sở Y tế Kiên Giang, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện An Biên đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh-Con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”.
Một tiết mục văn nghệ của Trung tâm Văn hóa thông tin huyện An Biên chào mừng lễ Mit-tinh Ngày Dân số thế giới 11-7-2019.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện An Biên, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ. Đúng 7h30 phút Lễ mít tinh đã diễn ra tại hội trường UBND huyện An Biên, sau đó đoàn người tham dự mit-tinh đã tổ chức diễu hành dọc tuyến Quốc lộ 63 đoạn thị trấn Thứ Ba đến Chợ Thứ Bảy với khoảng 250 đại biểu tham gia. Đây là một trong những hoạt động chính nhằm triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” của Sở Y tế Kiên Giang giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc nêu bật ý nghĩa của Ngày Dân số thế giới 11-7 và chủ đề lựa chọn "Không lựa chọn giới tính khi sinh".

Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay đang nổi lên trở thành vấn đề rất đáng quan tâm của công tác dân số trong giai đoạn mới. Tỉnh Kiên Giang cũng là địa phương có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu long, tỷ lệ này năm 2018 ở tỉnh ta là 110 bé trai/100 bé gái. Theo chương trình hành động số 34-Ctr/TU ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Tỉnh Ủy Kiên Giang thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII về tăng cường công tác dân số trong tình hình mới, tỉnh ta phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, tức là dưới 109 bé trai/100 bé gái. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang và ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện An Biên tặng quà biểu dương cho gia đình tiêu biểu sinh con gái một bề đúng chính sách dân số nuôi dạy con tốt ở địa phương.

Xe hoa dẫn đầu đoàn diễu hành cổ động Ngày Dân số Thế giới 11-7 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh-Con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”.

Cuộc mít tinh được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7 với mục đích tăng cường cung cấp thông tin, giáo dục và truyền thông về hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, những người cung cấp dịch vụ y tế, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên, gửi đến mọi người một thông điệp: “Sinh con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 4
Online trong ngày: 34
Online trong tháng: 4862
Tổng lượt truy cập: 665049