Kiên Giang: Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới 2016
(Ngày đăng:16.11.2016)
DSKG- Sáng ngày 15/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ mít tinh phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực năm 2016". Đến tham dự có đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thị Minh Phụng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố, phường, xã trên địa bàn thành phố Rạch Giá về tham gia lễ phát động.

Các đại biểu tham gia lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới 2016

Năm 2016 là năm đấu tiên triển khai Tháng hành động vì bình giới và phòng, chống bạo lực ở Việt Nam. Với chủ đế "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái", chương trình hướng tới sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng. Đặc biệt, là nam giới trong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Đồng chí Lê Thị Minh Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động tại buổi lễ cho biết: Kết quả tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 tăng so với nhiệm kỳ trước, nhiều Đảng ủy có tỷ lệ nữ tham gia rất cao. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, có 14/56 Ủy viên Ban chấp hành là nữ chiếm 25% (tăng 6,45% so với nhiệm kỳ trước), có 01 đồng chí là nữ giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ có 3/16 nữ đạt tỷ lệ 18,75%. Tỷ lệ phụ nữ trong tổng số lao động có việc làm đạt 49,2% so với tỷ lệ 50,8 của nam giới. Thạc sỹ nữ hiện nay là 373/875 người, đạt 42,62%; chỉ số giới tính khi sinh không vượt quá 111 trẻ em nam/100 trẻ em gái; phát triển 41 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình và truyền thông về bình đẳng giới. Không có trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thông tin báo chí, định kiến giới...

Các đại biểu thả bong bóng bay tại lễ phát động vào sáng ngày 15.11.2016

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực diễn ra trên cả nước từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2016, với mục đích thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác binh đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội cùng góp sức tích cực nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực; giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hướng tới toàn xã hội "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.
Tháng hành động ở Kiên Giang có các hoạt động, như: Tổ chức lễ phát động, tuyên truyền về Tháng hành động năm 2016, phát hành rộng rãi các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức tập huấn, các diễn đàn đối thoại, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao liên quan tới chủ đề của Tháng hành động năm 2016...

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ phát động, ban tổ chức đã trao 50 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Sau buổi lễ phát động lực lượng tham gia diễu hành cổ động trên một số tuyến đường chính của TP. Rạch Giá.

Bài và ảnh: Thế Hạnh

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 5
Online trong ngày: 394
Online trong tháng: 7457
Tổng lượt truy cập: 342514