Kiên Giang: Tập huấn Tư vấn và Kỹ thuật cấy que tránh thai Femplant
(Ngày đăng:13.11.2015)
DSKG- Nhằm đa dạng hóa các phương tiện tránh thai và nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ), Tổng cục DS-KHHGĐ, Tổ chức Marie Stopes Internatinonal (MSI) tại Việt Nam và Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Tư vấn và Kỹ thuật cấy que tránh thai Femplant”.

 Tham dự lớp tập huấn có 48 học viên là các bác sỹ chuyên khoa sản hoặc cử nhân nữ hộ sinh tại các cơ sở y tế tuyến huyện, thị, các Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, Bệnh viên Đa khoa tuyến tỉnh của 5 địa phương, là: Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang và Kiên Giang.

Khai giảng khóa tập huấn "Tư vấn và Kỹ thuật cấy que tránh thai Femplant"
Hướng dẫn thực hành kỹ thuật cấy que tránh thai Femplant cho các học viên tham gia khóa tập huấn

Trong 3 ngày 12-14/11/2015, ngoài các kiến thức, kỹ năng và các bước thực hiện tư vấn đối với người dân trong việc lựa chọn và sử dụng các biện pháp tránh thai, các học viên tham gia khóa tập huấn sẽ được các chuyên gia thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ, Tổ chức MSI cập nhật thông tin về que cấy tránh thai femplant, như: Quy trình kỹ thuật cấy, tháo que; xử lý các tình huống khi sử dụng que cấy femplant.
Theo các chuyên gia, Que cấy tránh thai Femplant là que cấy dưới da có nhiều ưu điểm vì hiệu quả tránh thai cao (trên 99%), thời gian tránh thai dài hơn (khoảng 4 năm), dễ sử dụng, dễ hồi phục khả năng có thai sau khi lấy que cấy ra. Que cấy tránh thai chỉ định cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mong muốn áp dụng biện pháp tránh thai dài hạn và có hồi phục; chống chỉ định tuyệt đối trong trường hợp có thai, đang bị ung thư vú.
Sau khi kết thúc phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành cấy que tránh thai Femplant miễn phí cho khoảng 40 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được lựa chọn từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Kiên Giang./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa
 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 7
Online trong ngày: 206
Online trong tháng: 4637
Tổng lượt truy cập: 267632