Kiên Giang: Thêm một em bé trai được sinh ra trên tàu cao tốc
(Ngày đăng:20.11.2016)
DSKG- Chuyến tàu cao tốc Superdong IV xuất phát từ Phú Quốc về Rạch Giá vào lúc 12h40, ngày 19-11, khi chạy cách bờ còn khoảng 30 phút nữa mới cập bến thì chị Thị Ngọc Ánh (23 tuổi), đã trở dạ sinh nở. Rất may trong nguy kịch trên tàu lại có một bác sĩ đi cùng đã đỡ đẻ kịp thời thành công.

Chị Thị Ngọc Ánh rất hạnh phúc khi sinh con trên tàu cả hai mẹ con đều khẻo mạnh

Ngày 18-11, chị Thị Ngọc Ánh, có hiện tượng đau bụng đã kêu chồng là Danh Nhớ (26 tuổi) chở vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc để khám, kết quả bác sĩ cho biết chị chưa có dấu hiệu sinh nở, theo tính toán của chị Ánh con hơn tuần nữa mới sinh. Sáng ngày 19-11, hai vợ chồng xin xuất viện để về quê nhà ở xã Vĩnh Tuy huyện Gò Quao (Kiên Giang) để chờ ngày sinh nở. Khi tàu từ Phú Quốc chạy về tới Hòn Tre cách bến tàu khoảng 30 phút chị Ánh thấy đau bụng nhiều hơn và có dấu hiệu sinh nở. Hai vợ chồng không biết làm sao thì rất may người đàn ông ngồi hàng ghế trước đã chạy tới, thấy dấu hiệu sinh liền tiếp giúp đỡ đẻ. Sau 20 phút cháu bé đã được sinh ra, cả mẹ con đều khỏe mạnh. Khi tàu cập bến cả hai mẹ con được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.
Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết sức khỏe của hai mẹ con rất tốt, bé trai có cân nặng là 2,6kg. Anh Danh Nhỏ chồng của chị Ánh vui mừng cho biết: Do hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng cưới nhau từ tháng 2-2016, sau đó cùng nhau ra Phú Quốc làm thợ hồ. Trong lúc lo cho vợ sinh nở không kịp hỏi tên và xin số điện thoại của người bác sỹ đỡ đẻ cho vợ, chỉ nghe nói là bác sĩ công tác tại tỉnh Bến Tre. Hai vợ chồng đã thống nhất sẽ đặt tên cho con là Danh Đông - ý nói cảm ơn bác sĩ đỡ đẻ trên tàu Superdong.

Niềm vui của anh Nhớ bên bé trai sinh ra trên tàu cao tốc Superdong

Trước đó, ngày 30-7-2016, chị Lê Thị Tố Quyên cùng ngụ Phú Quốc cũng đã được đỡ đẻ thành công trên tàu Superdong từ Phú Quốc vào Rạch Giá khi tàu chưa cập bến, cũng rất may trên tàu có bác sĩ Phan Thị Mai Hoa, trước đây đã công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đỡ đẻ.

Tin, ảnh: Thế Hạnh

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 9
Online trong ngày: 394
Online trong tháng: 7472
Tổng lượt truy cập: 342529