Ở trong bụng mẹ càng lâu, não bé càng phát triển tốt
(Ngày đăng:06.10.2016)
DSKG- Nghiên cứu mới cho thấy việc mang bầu đến gần trọn thai kỳ nhất có thể giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của em bé, theo hãng tin UPI.

“Điều thấy được từ nghiên cứu này là mỗi ngày và mỗi tuần phát triển trong bụng mẹ là hệ trọng”, tác giả nghiên cứu cao cấp Catherine Limperopoulos cho biết. Bà là giám đốc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Não tại Hệ thống Sức khỏe Trẻ em Quốc gia ở thủ đô Washington D.C. (Mỹ).
“Nếu có thể, chúng ta cần giữ bào thai trong bụng để bảo vệ chúng khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong môi trường ngoại tử cung”, bà nói trong một thông cáo báo chí.
Các nhà nghiên cứu nói rằng trong giai đoạn 3 của thai kỳ, não của thai nhi tăng trưởng rất nhanh. Bộ não tăng 4 lần về kích cỡ trong thời gian này.

Hình ảnh minh họa

Cuộc nghiên cứu bao gồm 75 trẻ sinh non chào đời trước khi đạt 32 tuần của thai kỳ. Tuổi thai trung bình là 27 tuần. Những trẻ này cân nặng chưa đến 1.500 g lúc sinh. Chúng không cho thấy dấu hiệu tổn thương cấu trúc não.
Những trẻ sinh non được so sánh với 130 em bé chào đời đủ tháng ở tuổi trung bình 39 tuần của thai kỳ. Trọng lượng sinh trung bình là gần 3.400g, theo nhóm nghiên cứu.

Quỳnh My

Theo Tri thức trẻ

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 423
Online trong tháng: 10625
Tổng lượt truy cập: 421417