Phát động cuộc thi Kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội
(Ngày đăng:05.10.2015)
DSKG- Hưởng ứng chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh với chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”; Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2015, Trung tâm Tư vấn và cung cấp dịch vụ, thuộc Tổng cục Dân số-KHHGĐ phát động cuộc thi Kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội facebook.

Banner giới thiệu về cuộc thi "Con gái thật tuyệt" trên facebook do Tổng cục DS-KHHGĐ phát động.

Cuộc thi góp phần tuyên truyền, phổ biến và phát động rộng rãi mọi người dân trên cả nước và cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ từ tỉnh xuống cơ sở nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, nam nữ vị thành niên, thanh niên. Đồng thời, thúc đẩy trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng, các tổ chức xã hội chung tay giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh-một vấn đề cản trở phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia và ảnh hưởng tới cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cộng đồng…

Hình ảnh minh họa (Internet)

Thông điệp của cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh: “Con gái thật tuyệt” là: “Con gái thật tuyệt, con luôn là niềm tự hào của cha mẹ”.

Tác phẩm dự thi phải là những ý tưởng sáng tạo thuộc bản quyền của người dự thi dưới dạng kể chuyện bằng hình ảnh. Bài dự thi cần nêu bật ý nghĩa về giá trị của con gái. Khẳng định được con gái cũng làm được những gì con trai làm nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo điều kiện để có được cơ hội giáo dục, phát triển như con trai thông qua các câu chuyện thực tế dưới nhiều góc nhìn khác nhau của tác giả về vai trò và giá trị của con gái đã đem lại cho gia đình và xã hội trong cuộc sống thường ngày: Hạnh phúc của gia đình khi có con gái; tôn vinh những tấm gương điển hình của con gái như chăm ngoan, học giỏi, thành đạt, phụng dưỡng cha mẹ…

Tác phẩm dự thi có tiêu đề rõ ràng, nội dung bao gồm 02 phần: phần viết và phần hình ảnh. Phần viết không quá 300 chữ, phần ảnh là ảnh kỹ thuật số có dung lượng mỗi ảnh không thấp hơn 2Mb và kích thước tối thiểu 1024x768px. Hình ảnh tham dự cuộc thi không vi phạm bản quyền; không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Mỗi tác giả dự thi được tham dự tối đa 03 tác phẩm.

Đối với tác giả có tài khoản facebook hợp lệ, gửi bài dự thi theo 03 bước:

- Bước 1: Thích “Like” trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”;

- Bước 2: Đăng bài dự thi công khai trên trang Facebook cá nhân cùng với banner cuộc thi và bắt buộc đặt tiêu đề #congaithattuyet;

- Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo mẫu và gửi link bài dự thi đến email: congaithattuyet@cpcs.vn của ban tổ chức.

Đối với tác giả không có tài khoản facebook, gửi bài dự thi theo các hình thức sau đây:

- Điền thông tin cá nhân theo mẫu và gửi bài dự thi đến email: congaithattuyet@cpcs.vn của ban tổ chức.

- Điền thông tin cá nhân theo mẫu nêu trên và gửi bài dự thi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức (Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Tầng 10, Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – Điện thoại hỗ trợ 1900 545586).

Về cơ cấu giải thưởng: 01 Giải Nhất 10 triệu đồng; 01 Giải Nhì 5 triệu đồng; 2 Giải Ba, mỗi giải 02 triệu đồng và 06 Giải Khuyến mỗi giải 500 ngàn đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao một số giải cho tập thể Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố có đông người tham dự cuộc thi.

Thời gian gửi bài dự thi và tính bình chọn (2 tháng): Từ ngày 01/10/2015 đến hết ngày 30/11/2015.

Thông tin chi tiết về Thể lệ cuộc thi Kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt” các bạn có thể tải về tại đây.

 Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 

 

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 9
Online trong ngày: 429
Online trong tháng: 3584
Tổng lượt truy cập: 588023