Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Vì sự vững bền của mỗi gia đình Việt
(Ngày đăng:02.11.2012)
DSKG- Chúng ta phải tập trung phát huy thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, khống chế mức sinh tăng, nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã xác định: Phát triển nhân lực là một trong 3 khâu đột phá - nhân lực là nền tảng giúp chúng ta phát triển nhanh và bền vững. Trong phát triển nhân lực, yếu tố đầu tiên là phải làm tốt công tác DS-KHHGĐ. Bên cạnh đó là phát triển công tác giáo dục đào tạo đồng bộ từ hệ mầm non, phổ thông đến đào tạo nghề nghiệp. Cao hơn nữa là phát huy, bảo tồn và xây dựng giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam và hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình Việt.
Hiện đã xuất hiện xu hướng mất cân bằng giới tính khi sinh. Tình trạng này về lâu dài sẽ tác động không tốt tới sự phát triển của đất nước. Đây là vấn đề thách thức cho toàn xã hội.
Công tác DS-KHHGĐ là một trong 5 nội dung cơ bản của chiến lược phát triển nhân lực. Trong thời gian 10 năm tới, ngành DS-KHHGĐ phải tập trung vào vấn đề nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo cơ cấu dân số, mức sinh hợp lý và nhất là kiểm soát tình trạng mất cân bằng tỉ số giới tính khi sinh...

(Trích trả lời phỏng vấn Báo GĐ&XH của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân)
 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 3
Online trong ngày: 394
Online trong tháng: 7454
Tổng lượt truy cập: 342511