Sinh con gái sẽ hạnh phúc hơn.
(Ngày đăng:20.06.2019)
DSKG- Khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, quan niệm sinh con trai hay con gái không còn bị quá nặng nề đối với các bậc cha mẹ như xưa. Tuy nhiên, thực tế giới tính của con cái cũng ảnh hưởng một phần đến hạnh phúc của cha mẹ. Một nghiên cứu mới đây được tiến hành ở Trung Quốc đã chỉ ra kết quả cho thấy cha mẹ có con trai ở độ tuổi tứ 17 đến 30 sẽ có chỉ số hạnh phúc thấp hơn cha mẹ sinh con gái.

Một số lợi ích được các chuyên gia thông kê từ việc sinh con gái

Phụ nữ lớn tuổi sinh con gái nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng thấp hơn

Chỉ số hiếu kính của con gái đối với cha mẹ cao hơn con trai với cha mẹ: Nghiên cứu thể hiện thời gian trung bình con gái dành để chăm sóc cha mẹ lớn tuổi là 12,3 giờ/ tháng trong khi con trai chỉ dành 5,6 giờ/ tháng. Nói như vậy, trách nhiệm chăm sóc cha mẹ hầu như do con gái đảm nhiệm.

Mối quan hệ giữa con gái tuổi thành niên với cha mẹ lớn tuổi tốt hơn con trai từ 28 – 29 %. Điều này có thể là do đặc điểm tâm lý về giới giữa nam và nữ. Con gái có xu hướng chia sẻ ra bên ngoài nhiều hơn so với con trai. Chính sự chia sẻ này khiến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái tốt hơn.

Mức độ hài lòng của cha mẹ lớn tuổi dành cho con gái và con rể chăm sóc cao hơn so với con trai và con dâu là hơn 40%.

Mối quan hệ giữa mức độ hạnh phúc của cha mẹ và tuổi tác của con cái:

Từ 0-1 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai cao hơn sinh con gái.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng trẻ thì sinh con trai hay con gái không quan trọng. Kết quả siêu âm dù là trai hay gái thì cũng vui mừng cả. Tuy nhiên, các bậc trưởng bối trong gia đình lại không nghĩ như vậy. Thế hệ cha mẹ ông bà trong nhiều gia đình vẫn bị ảnh hưởng bởi lối tư duy trọng nam khinh nữ. Chính vì vậy, nếu như đứa trẻ sinh ra là con trai thì các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không phải bởi họ thích con trai hơn mà do sợ lời đàm tếu của những người xung quanh.

Từ 1-3 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn sinh con trai.

Đến tuổi biết đi, con trai thường hoạt bát hiếu động hơn con gái và điều đó cũng có nghĩa là nghịch ngợm hơn con gái rất nhiều. Ấm đun nước, phích cắm điện... đều trở thành những món đồ nguy hiểm dễ dàng dẫn đến thảm họa. Hầu hết con gái ở lứa tuổi này đều khá rụt rè, chơi những trò chơi “nữ tính" hơn so với con trai, chính vì thế mà các ông bố bà mẹ cũng bớt đau đầu hơn.

                     Con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình

Từ 3-6 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn sinh con gái.

Đây là tuổi trẻ bắt đầu đến trường. Đối với con gái, các ông bố bà mẹ sẽ phải chải tóc buộc tóc tết tóc cho những đứa con gái của mình rồi chọn cho chúng một bộ quần áo thật xinh đẹp để chúng có thể đến lớp khoe với bạn bè. Điều này khá là phiền phức, đặc biệt đối với những bậc phụ huynh nào không được khéo léo. Với con trai, ở giai đoạn này dễ dàng hơn rất nhiều, chẳng cần chải vuốt tóc tai, ăn mặc cầu kỳ, cứ chọn đại một cái áo và một cái quần là được rồi.

Từ 6-12 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái và con trai là ngang bằng

Đây là thời kì ổn định, ở độ tuổi này nên lo lắng về tính cách của trẻ hơn là về giới tính. Vì thế mức độ hanh phúc ở độ tuổi này cơ bản là ngang nhau.

Từ 12-18 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn sinh con gái.

Giai đoạn dậy thì, giai đoạn khó khăn nhất của cha mẹ. Đối với hầu hết các nước phương Đông như Việt Nam thì việc dạy bảo và “giữ gìn" con gái trong giai đoạn này rất quan trọng. Họ sẽ phải rất để ý đến con, dạy con mình những điều “con gái thì phải” với nỗi sợ con gái sẽ bị trai xấu dụ dỗ, tham gia vào các tệ nạn... Con trai, dù sao cũng ít mối nguy hiểm hơn!

Từ 18-30 tuổi: chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn sinh con trai.

Đây chính là khoảng thời gian để cha mẹ sinh con gái được đền đáp. Bạn sẽ có một cô con gái tâm lý, thường xuyên tỉ tê với bố mẹ, chăm lo việc nhà và quan tâm nhiều tới gia đình hơn con trai.

Có nhiều ý kiến khác nhau sau khi kết quả nghiên cứu trên được công bố. Có người thích con trai, có người thích con gái. “Bạn thử nghĩ xem, con trai bạn đứt ruột sinh ra, đợi nó lớn lên cũng sẽ yêu người con gái khác nhất. Đứa con gái bạn đứt ruột sinh ra, đợi nó lớn lên cũng sẽ yêu chồng nó nhất. Sinh con trai hay con gái đều như nhau, người chúng ta nên yêu nhiều nhất chính là một nửa của đời mình, con trai hay con gái sau này đều là của người ta”. Ý kiến này nhận được hơn 2000 lượt thích tán đồng. “Con trai hay con gái đều được, quan trọng là phải giáo dục cho tốt”, một ý kiến khác cũng được nhiều người tán đồng./.                             Thanh Thanh : Theo CPCS

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 4
Online trong ngày: 47
Online trong tháng: 11105
Tổng lượt truy cập: 761522