Tân Hiệp: Hội thi “Kỹ năng truyền thông giỏi về công tác DS-KHHGĐ” năm 2016
(Ngày đăng:14.09.2016)
DSKG- Thực hiện sự chỉ đạo của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang, ngày 14/9/2016, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Tân Hiệp đã tổ chức hội thi “Kỹ năng truyền thông giỏi về công tác DS-KHHGĐ” cấp huyện năm 2016.
Màn thi Chào hỏi ấn tượng của Đội thi xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp.

Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và hơn 200 tuyên truyền viên, cổ động viên tuyên truyền dân số đến cổ vũ cho hội thi. Hội thi gồm 3 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu; Trả lời câu hỏi tình huống về Dân số-KHHGĐ, Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Tiểu phẩm tuyên truyền tập trung vào chủ đề Nâng cao chất lượng dân số. Các tiểu phẩm thi diễn của các địa phương phần lớn tập trung tuyên truyền một số nội dung có liên quan đến chất lượng dân số đang được quan tâm, như: Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, các lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho đội ngũ viên chức và cộng tác DS-KHHGĐ cơ sở, tạo cơ hội cho họ được học hỏi, giao lưu, trao dồi kinh nghiệm trong truyền thông vận động, truyền thông thay đổi hành vi về DS-KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản trong giai đoạn mới…

Tiểu phẩm "Hạnh phúc gia đình" của xã Tân An, huyện Tân Hiệp tham dự hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đơn vị xã Thạnh Đông, Giải Nhì cho thị trấn Tân Hiệp, Giải Ba cho đơn vị xã Thạnh Đông A. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 Giải Khuyến khích cho 3 xã, là: Tân Hiệp A, Tân Hiệp B và xã Tân Hòa.

Ông Lê Thành Chiến, Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Tân Hiệp trao Giải Nhất hội thi cho đơn vị xã Thạnh Đông.

Sau hội thi cấp huyện, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Tân Hiệp sẽ thành lập một đội thi gồm những tuyên truyền viên xuất sắc tham dự Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2016./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 7
Online trong ngày: 394
Online trong tháng: 7461
Tổng lượt truy cập: 342518