Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh: Tăng cường đưa dịch vụ đến các xã vùng sâu, vùng có đông đồng bào là người Khmer
(Ngày đăng:06.04.2018)
DSKG- Để hưởng ứng Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2018 đến các xã vùng biển, đảo và ven biển, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức khám ngoại viện đưa dịch vụ về các xã vùng sâu, vùng có đông đồng bào là người Khmer. Trưởng đoàn khám ngoại viện là Thạc sỹ-Bác sỹ Võ Thị Minh Nguyệt.

Từ ngày 05/4 đến ngày 26/4 năm 2018, đội dịch vụ của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh sẽ tổ chức thăm khám cho 7 xã thuộc 6 huyện là: Phú Quốc, Gò Quao, Tân Hiệp, Giang Thành, An Biên và U Minh Thượng. Lịch khám cụ thể trong những ngày tới của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh như sau:
- Ngày 10/4 tại xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao;
- Ngày 18/4 tại xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp;
- Ngày 20/4 tại xã Phú Lợi, huyện Giang Thành;
- Ngày 24/4 tại xã Nam Thái A, huyện An Biên;
- Ngày 26/4 tại xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng.
Dự kiến, mỗi xã đoàn đến sẽ tổ chức thăm khám miễn phí cho khoảng 250 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm phát hiện chuyển tuyến kịp thời, điều trị sớm các trường hợp bệnh lý viêm nhiễm và ung thư đường sinh sản.

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh khám ngoại viện đưa dịch vụ về xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải năm 2017.

Để kế hoạch triển khai đạt kết quả tốt, Trung tâm Dân số-KHHGĐ các huyện và địa phương nơi đoàn dịch vụ đến khám cần huy động thêm nguồn lực từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ đưa rước đối tượng ở xa trung tâm xã về trạm Y tế giúp thêm nhiều chị em phụ nữ nghèo được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản có chất lượng. Riêng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn thành phố Rạch Giá sẽ tuyên truyền vận động chị em tham gia chiến dịch đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tại D11 Đường Phạm Hùng, thành phố Rạch Giá./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 5
Online trong ngày: 181
Online trong tháng: 7398
Tổng lượt truy cập: 607134