Vợ chồng cụ ông lập kỷ lục cao tuổi nhất Châu Á
(Ngày đăng:27.08.2014)
DSKG- Sau hai tháng được công nhận cao tuổi nhất Việt Nam, vợ chồng cụ ông 106 tuổi ở Nghệ An tiếp tục được công nhận là lớn tuổi nhất Châu Á.

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, sáng 27/8, tại thành phố Faridabad - bang Haryana của Ấn Độ - Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức công nhận vợ chồng cụ Cao Viễn (106 tuổi) và cụ Vũ Thị Hai (100 tuổi, ngụ làng Phượng Lịch, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là cặp vợ chồng cao tuổi nhất.

Trên 100 tuổi, hai vợ chồng cụ Cao Viễn vẫn rất minh mẫn. Ảnh: H. B

Đều đã bước qua tuổi 100 nhưng cụ Viễn và vợ còn khỏe và minh mẫn. Họ có thể đọc báo, xem tivi, làm những công việc trong gia đình và nuôi dạy các cháu. Cụ ông còn có thể làm thơ, viết chữ với những nét rõ ràng.
Họ có 8 người con (3 trai và 5 gái). Vợ chồng cụ Viễn còn được dân làng phong cho danh hiệu "ông bà mối mát tay nhất". Danh hiệu này bắt nguồn từ việc họ sống trường thọ, hạnh phúc cho đến nay.
Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Châu Á còn công nhận Cụ bà cao tuổi nhất Châu Á cho cụ bà Nguyễn Thị Trù (sinh ngày 4/5/1893), sống ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Cụ Trù có 10 người con nhưng đến nay chỉ 3 người còn sống. Cụ đang sống cùng con trai út đã 72 tuổi.
Dự kiến bằng xác lập Kỷ lục châu Á sẽ được trao vào dịp Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 29 tại TP HCM.

Hải Bình

Theo VnExpress


 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 7
Online trong ngày: 405
Online trong tháng: 6133
Tổng lượt truy cập: 389273