Xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng: Làm tốt chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ đợt 1 năm 2016
(Ngày đăng:15.06.2016)
DSKG- Bàn Thạch là xã vùng nông thôn sâu của huyện Giồng Riềng với gần 60% đồng bào là người Khmer. Bàn Thạch hiện có có 2.533 hộ dân với 11.747 nhân khẩu, trong đó số phụ nữ từ 15-49 tuổi có chồng là 2.080 người.
Ông Huỳnh Khai Sị, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ xã Ban Thạch, huyện Giồng Riềng báo cáo kết quả triển khai chiến dịch với đoàn giám sát của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là về kinh phí thực hiện, nhưng chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/Kế hoạch hoá gia đình (SKSS/KHHGĐ) đợt 1 năm 2016, Bàn Thạch đã thực hiện vượt 143 % kế hoạch đề ra. Riêng biện pháp triệt sản, xã Bàn Thạch tuyên truyền vận động và thực hiện thành công 02 cas, đạt 200 % kế hoạch. Hơn 180 chị đã tham gia khám và điều trị bệnh phụ khoa, một số trường hợp bệnh nặng được giới thiệu chuyển tuyến điều trị.
Có được kết quả trên là nhờ Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ của xã Bàn Thạch tăng cường chỉ đạo và phân công thành viên giám sát trước và trong chiến dịch ở tất cả 7/7 ấp; Trước khi chiến dịch diễn ra Ban chỉ đạo yêu cầu các cộng tác viên dân số khảo sát lập danh sách đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ, đồng thời phát thư mời cho từng đối tượng để người dân chủ động tham gia chiến dịch. Thành công của chiến dịch cũng cho thấy, ở đâu cấp ủy, chính quyền quan tâm ủng hộ công tác Dân số-KHHGĐ ở đó chiến dịch đạt kết quả cao.

Đông đảo chị em phụ nữ người Khmer xã Bàn Thạch đến đăng ký thực hiện KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Trạm Y tế xã.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch công tác DS-KHHGĐ năm 2016, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHĐ xã Bàn Thạch đang chỉ đạo các ấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động đúng đối tượng, kịp thời uốn nắn những thiếu xót, đồng thời lồng ghép tập huấn nâng cao kiến thức quản lý hộ gia đình theo mẫu A0, chuẩn bị tốt cho công tác đổi sổ hộ năm 2016./. 

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 7
Online trong ngày: 180
Online trong tháng: 4329
Tổng lượt truy cập: 318932