Huyện Đoàn An Biên: Sân chơi thanh niên tuyên truyền về Ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10
(Ngày đăng:09.10.2020)
DSKG- Được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn Kiên Giang và Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, Huyện Đoàn An Biên vừa tổ chức sân chơi thanh niên tuyên truyền về Ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10. Hơn 100 đại biểu là đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trực của Huyện Đoàn An Biên đã có mặt để nghe tuyên truyền và cổ vũ cho sân chơi.

Sân chơi gồm 3 phần thi: Thuyết trình tự giới thiệu về địa phương, đơn vị, những kết quả đạt được của đơn vị trong công tác truyền thông vận động về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; Trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức và thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Phần thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” của Xã Đoàn Nam Yên.

Tham gia sân chơi có 4 đội chơi, là: Đoàn Trường PTTH An Biên, Đoàn Trường PTTH Nam Yên, Đoàn Trường PTTH Đông Thái và Xã Đoàn Nam Yên. Đây là cơ hội để đoàn viên thanh niên huyện An Biên nâng cao kiến thức và kỹ năng phối hợp tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; Truyền thông về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ở địa phương, nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng này. Vận động từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về tư tưởng lạc hậu về sinh con trai, con gái. Đồng thời tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật, như: Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình nhằm thúc đẩy cộng đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái nói riêng và phụ nữ nói chung, đặc biệt là trẻ em gái ở các gia đình sinh con một bề là gái. Trong phần thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền, các đội đã tập trung khai nội dung làm nổi bật chủ đề của sân chơi: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Đ/c Trần Thị Mỹ Loan, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Kiên Giang trao thưởng cho Xã Đoàn Nam Yên, đơn vị đạt Giải Nhất sân chơi.

Đây thực sự là sân chơi bổ ích với các bạn đoàn viên thanh niên huyện An Biên và thiết thực với công tác tuyên truyền vận động về Dân số và phát triển ở Kiên Giang hiện nay. Kết thúc sân chơi, đội thi của Xã Đoàn Nam Yên đã xuất sắc đạt Giải Nhất sân chơi; Đoàn Trường PTTH Nam Yên đạt Giải Nhì. Hai đội Đoàn Trường PTTH An Biên và Đoàn Trường PTTH Đông Thái đồng Giải Ba./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 2
Online trong ngày: 127
Online trong tháng: 1250
Tổng lượt truy cập: 951456