Huyện Tân Hiệp: Khám sức khỏe cho người cao tuổi
(Ngày đăng:03.01.2019)
DSKG- Căn cứ kế hoạch của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, từ ngày 05/12/2018 đến ngày 13/12/2018, Trung Tâm Y Tế huyện Tân Hiệp tổ chức khám bệnh cho người cao tuổi tại 5 xã, thị trấn: xã Tân Hiệp B, xã Tân Hiệp A, xã Thạnh Trị, xã Thạnh Đông và thị trấn Tân Hiệp. Kết quả, 472 cụ cao tuổi là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình neo đơn đã được khám tặng quà và phát thuốc điều trị miễn phí.
Đông đảo người cao tuổi xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp đến Trạm Y tế đăng ký khám sức khỏe.

Khám sức khỏe cho các cụ là Đoàn y bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp. Các cụ tham gia khám sức khỏe ngoài được kiểm tra đường huyết, siêu âm tổng quát, còn được các y, bác sỹ tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc sức khỏe, các bệnh lý hay gặp ở người cao tuổi giúp các cụ nâng cao kiến thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.  Qua kiểm tra và thăm khám hầu hết các cụ bị các bệnh về đường huyết, cao huyết áp, xương khớp và một số bệnh lý khác về tiêu hóa và hô hấp. Ngoài công tác khám bệnh của Đoàn y bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp, các trạm y tế xã còn tặng quà, phát thuốc miễn phí cho các cụ, giúp động viên tinh thần các cụ sống vui sống khỏe, sống có ích. 

Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp tham gia khám sức khỏe cho người cao tuổi xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ của Đoàn y bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp là việc làm hết sức thiết thực, đầy tính nhân văn và nhận được sự đồng tình cao của các cấp chính quyền, đoàn thể và người dân.
Các cụ và người dân mong rằng thời gian tới, bên cạnh việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, ngành chức năng, đoàn thể chính quyền địa phương cần phối hợp tổ chức thêm các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao để các cụ có sân chơi bổ ích vừa rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 3
Online trong ngày: 117
Online trong tháng: 1240
Tổng lượt truy cập: 951446