Kiên Giang: Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7-2018 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh”
(Ngày đăng:11.07.2018)
DSKG- Sáng 11-7-2018 , Sở Y tế Kiên Giang, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh-Con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”.
Quang cảnh hội trường Huyện ủy Tân Hiệp nơi tổ chức mit-tinh Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7-2018.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, ông Lê Văn Đúng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ. Đúng 7h30 phút Lễ mít tinh đã diễn ra tại hội trường Huyện Ủy Tân Hiệp, sau đó đoàn người tham dự mit-tinh đã tổ chức diễu hành dọc tuyến quốc lộ 80 đoạn thị trấn Tân Hiệp với khoảng 250 đại biểu tham gia. Đây là một trong những hoạt động chính nhằm triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” của Sở Y tế Kiên Giang giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang phát biểu chỉ đạo tại Lễ mit-tinh và diễu hành Nhân Ngày Dân số Thế giới 11-7-2018.

Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay đang nổi lên trở thành vấn đề rất đáng quan tâm của công tác dân số trong giai đoạn mới. Tỉnh Kiên Giang cũng là địa phương có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu long, tỷ lệ này năm 2017 ở tỉnh ta là 110 bé trai/100 bé gái. Theo chương trình hành động số 34-Ctr/TU ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Tỉnh Ủy Kiên Giang thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII về tăng cường công tác dân số trong tình hình mới, tỉnh ta phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ số gới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, tức là dưới 109 bé trai/100 bé gái. 

Ông Nguyễn Trúc Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang và ông Lê Văn Đúng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp trao quà và tặng hoa cho gia đình chị Lê Kim Thịnh có hai con một bề là gái tiêu biểu, ngụ Ấp Kinh 9, thị trấn Tân Hiệp.
Sau Lễ mit-tinh đoàn người đã tham gia diễu hành cố động trên tuyến Quốc lộ 80 đoạn thị trấn Tân Hiệp.

Cuộc mít tinh được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7 với mục đích tăng cường cung cấp thông tin, giáo dục và truyền thông về hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, những người cung cấp dịch vụ y tế, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên, gửi đến mọi người một thông điệp: “Sinh con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 1
Online trong ngày: 127
Online trong tháng: 1250
Tổng lượt truy cập: 951456