Kiên Lương: Sân chơi thanh niên tuyên truyền về Ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10
(Ngày đăng:29.09.2022)
DSKG- Được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn Kiên Giang và Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, Huyện Đoàn Kiên Lương vừa tổ chức sân chơi thanh niên tuyên truyền về Ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10.

Gần 400 đại biểu là đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trực của Huyện Đoàn Kiên Lương đã có mặt để nghe tuyên truyền và cổ vũ cho sân chơi. Sân chơi gồm 3 phần thi: Thuyết trình tự giới thiệu về địa phương, đơn vị, những kết quả đạt được của đơn vị trong công tác truyền thông vận động về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; Trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức và thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Một tiết mục văn nghệ do học sinh Trường PTTH Kiên Lương biểu diễn khai mạc Sân chơi thanh niên.

Tham gia sân chơi có 10 đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Huyện Đoàn Kiên Lương được chia làm 4 đội chơi. Đội 1 gồm: Xã đoàn Hòa Điền, Bình Trị, Dương Hòa và Thị trấn Kiên Lương; Đội 2 là Đoàn Trường PTTH Kiên Lương; Đội 3 là: Xã đoàn Bình An, Liên Chi đoàn Ngành Y tế, Quân sự, Công an và Đội 4 là Đoàn Trường PTTH Ba Hòn. Đây là cơ hội để đoàn viên thanh niên huyện Kiên Lương nâng cao kiến thức và kỹ năng phối hợp tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; Truyền thông về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ở địa phương, nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng này. Vận động từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về tư tưởng lạc hậu về sinh con trai, con gái. Đồng thời tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật, như: Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình nhằm thúc đẩy cộng đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái nói riêng và phụ nữ nói chung, đặc biệt là trẻ em gái ở các gia đình sinh con một bề là gái. Trong phần thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền, các đội đã tập trung khai nội dung làm nổi bật chủ đề của sân chơi: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. 

Đội Xã đoàn Hòa Điền, Bình Trị, Dương Hòa và Thị trấn Kiên Lương xuất sắc đạt Giải Nhất Sân chơi chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Đây thực sự là sân chơi bổ ích với các bạn đoàn viên thanh niên huyện Kiên Lương và thiết thực với công tác tuyên truyền vận động về Dân số và phát triển ở Kiên Giang hiện nay. Kết thúc sân chơi, Đội 1 gồm: Xã đoàn Hòa Điền, Bình Trị, Dương Hòa và Thị trấn Kiên Lương đã xuất sắc đạt Giải Nhất sân chơi; Đoàn Trường PTTH Kiên Lương đạt Giải Nhì. Hai đội còn lại là Đội 3 gồm: Xã đoàn Bình An, Liên Chi đoàn Ngành Y tế, Quân sự, Công an và Đội 4 là Đoàn Trường PTTH Ba Hòn đồng Giải Ba./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 5
Online trong ngày: 127
Online trong tháng: 1250
Tổng lượt truy cập: 951456