Những biện pháp tránh thai an toàn sau sinh
(Ngày đăng:08.08.2017)
DSKG- Dưới đây là những biện pháp tránh thai tốt nhất cho các cặp vợ chồng vừa sinh con. Giúp các cặp vợ chồng giảm lo lắng sẽ mang thai trở lại và an toàn cho sức khỏe mẹ và bé

Dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn phổ biến. Việc dùng bao cao su có thể làm giảm khoái cảm yêu ở một số nam giới nhưng tác dụng ngừa thai của nó có thể đạt 95-98%. Ngoài ra, bao cao su còn có ưu điểm tuyệt vời là ngăn chặn mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Với bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi khi phát sinh chuyện quan hệ tình dục mà không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại bao cao su dành cho nam giới, còn có bao cao su dành cho phụ nữ nhưng giá thành khá cao. 

 

Dùng vòng tránh thai

Vòng tránh thai có tác dụng từ 5-10 năm, rất phù hợp với bà mẹ đang cho con bú vì không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ. Chị em chỉ nên đặt vòng tránh thai sau khi sinh khoảng 3 tháng nếu sinh thường. Trường hợp sinh mổ nên đợi khoảng 6 tháng sau mới bắt đầu đặt vòng. Nguyên nhân là do chúng ta cần chờ tử cung sau sinh của người phụ nữ phục hồi và trở lại kích thước ban đầu nếu không vòng tránh thai có thể rơi ra ngoài vì cổ tử cung giãn rộng.

Dùngt vòng tranh thai một biện pháp được nhiều phụ nữ chọn lựa

Thời điểm đặt vòng tránh thai thích hợp là vào ngày thứ 3 - 7 của chu kỳ kinh. Một số chị em sau khi đặt vòng tránh thai cảm thấy không hợp, sức khỏe bất ổn lại phải tháo vòng ra nhưng cũng nhiều người có thể sử dụng vòng tránh thai lâu dài mà không gặp phải bất ổn nào về sức khỏe.

 

Thắt vòi trứng

Biện pháp này chỉ được thực hiện khi cặp vợ chồng đã cân nhắc kĩ lưỡng về việc không tiếp tục sinh con nữa. Khi áp dụng phương pháp thắt vòi trứng, người phụ nữ sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng sinh nở. Biện pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng việc nuôi con bằng sữa mẹ và được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa sau khi sinh 24 giờ hoặc 6 tuần đầu mới sinh.

 

Dùng thuốc tránh thai

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc uống tránh thai sử dụng được cho bà mẹ đang cho con bú. Loại thuốc này chỉ chứa progestin và sử dụng khi sản phụ đã có kinh trở lại. Viên thuốc đầu tiên cần được uống vào ngày có kinh đầu tiên và mỗi ngày cần uống 1 viên theo thứ tự đánh số trên vỉ thuốc vào một giờ nhất định.

Một số trường hợp chị em bị dị ứng với thành phần của thuốc tránh thai hoặc có tiền sử suy gan, suy thận, viêm tắc mạch thì cần lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn khác.

Với  những giải đáp chi tiết về việc mới sinh quan hệ có thai không, hy vọng các cặp cha mẹ luôn chủ động trong việc quyết định biện pháp tránh thai để đảm bảo cho mình và em bé mới sinh có chất lượng cuộc sống tốt nhất.                                                                                                                                                                 Thanh Thanh: Theo Eva.vn

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 7
Online trong ngày: 47
Online trong tháng: 6137
Tổng lượt truy cập: 874458