Sắp có phương pháp tránh thai mới giúp nam giới
(Ngày đăng:20.02.2019)
DSKG- Phương pháp kế hoạch hóa gia đình độc đáo dành riêng cho nam giới với tên gọi Vasalgel vừa được nghiên cứu và kiểm chứng thực nghiệm trên khỉ cho kết quả rất khả quan.

Vasalgel vận hành theo nguyên lý ngăn chặn tinh trùng di chuyển qua ống dẫn tinh trong khi vẫn cho phép các dung dịch khác đi qua. Theo đó, việc quan hệ sẽ diễn ra rất bình thường, nam giới vẫn xuất tinh như bình thường nhưng sẽ không thể dẫn đến thụ thai.

Quan trọng hơn là qua những kết quả kiểm chứng trên động vật cho thấy, phương pháp này đạt hiệu quả 100% và chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất cho một khoảng thời gian rất dài.

Trong đợt thử nghiệm mới nhất, 16 cá thể khỉ đực đã được sử dụng Vasalgel và đưa vào sống cùng với 9 cá thể khỉ cái trong một khoảng thời gian dài của mùa sinh sản. Trong đó 7 cá thể khỉ được giữ lại tiếp tục sống chung với những con cái trong thời gian hai năm.

Kết quả thu được rất khả quan, không hề có trường hợp mang thai nào được phát hiện mặc dù các cá thể khỉ vẫn sinh hoạt tình dục bình thường. Nếu so sánh với môi trường sống tự nhiên thì tần suất quan hệ của các cá thể khỉ trong thí nghiệm cao hơn rất nhiều.

Tương tự như các thí nghiệm trên động vật trước đây, thí nghiệm trên khỉ cũng không cho thấy bất kỳ phản ứng bất thường nào của cơ thể sinh vật khi sử dụng Vasalgel. Với kết quả trên thì nhóm nghiên cứu thuộc quỹ phi lợi nhuận Parsemus rất tự tin để tiếp tục những thử nghiệm khác trên người và sớm đưa ra thị trường vào năm 2018 với mức giá hợp lý cho tất cả mọi người.

“Nghiên cứu về phương pháp tránh thai là cực kỳ đắt đỏ nhưng dự án về Vasalgel đang tiến rất gần tới thành công và chúng tôi hi vọng có thể sớm hoàn thành những gì đã đề ra” – Chủ tịch quỹ Parsemus, Elaine Lissner cho hay.

Phương pháp tránh thai cho nam giới mở ra một bước ngoặc trong việc chia sẽ với phụ nữ

Mục tiêu hoàn thành vào năm 2018 có thể là hơi tham vọng nhưng với những lợi ích của dự án này có thể mang đến thì thật sự rất đáng để chờ đợi. Phương pháp tránh thai chon nam giới đã được nghiên cứu từ rất lâu nhưng hầu như chưa có nhiều đột phá trong hơn 1 thế kỷ vừa qua.

Hiện nay nam giới có thể chọn phương pháp tránh thai đơn giản nhất đó là dùng bao cao su với tỷ lệ khá cao hoặc tiến hành tiểu phẫu thắt ống dẫn tinh với tỷ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên hầu hết các cặp vợ chồng đều lựa chọn phương pháp dùng thuốc tránh thai cho nữ giới.

Một vài dự án nghiên cứu khác về tránh thai cho nam giới tuy nhiên theo hướng sử dụng các chất hocmoon và hóa học để hạn chế sự hoạt động của tinh trùng và điều này có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Một dự án rất triển vọng đã phải hủy bỏ vào năm ngoái vì kết quả thử nghiệm cho thấy tác dụng phụ gây trầm cảm và ảo giác.

Vasalgel đi theo một hướng khác, đó là sử dụng phương pháp vật lý để ngăn chặn tinh trùng tiếp cận với trứng, tương tự như sử dụng bao cao su ở cả nam và nữ, tuy nhiên thay vì phải sử dụng thường xuyên thì Vasalgel được tiêm chỉ một lần vào ống dẫn tinh để sử dụng cho một quãng thời gian khá dài.

Thời gian sử dụng tối đa cho Vasalgel vẫn còn cần thêm nhiều thử nghiệm để có được kết quả sau cùng song theo kết quả hiện tại, thời gian có thể lên đến hơn 1 năm. Với những kết quả đang thực hiện trên khỉ và thỏ, sau khi Vasalgel được lấy ra ngoài, hoạt động của tinh trùng cũng như ống dẫn tinh đều trở lại bình thường.

Vẫn còn khá nhiều việc cần phải làm để đưa Vasalgel thử nghiệm trên người và đưa ra thị trường tuy nhiên nó đang là phương pháp tránh thai đầu tiên dành cho nam giới có kết quả khả quan nên Vasalgel được rất nhiều kỳ vọng./.                                                                                                                                 Ánh Loan:  Theo Baomoi.com

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 9
Online trong ngày: 163
Online trong tháng: 2750
Tổng lượt truy cập: 907711