Trao tặng 1.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi tỉnh Kiên Giang
(Ngày đăng:14.03.2022)
DSKG- Sáng 14/3, tại Sở Y tế Kiên Giang, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Công ty TNHH xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương - Tập đoàn Kingsport tổ chức trao tặng 1.000 máy đo huyết áp trị giá 800 triệu đồng cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Dự lễ trao có đại diện Hội Người Cao tuổi Kiên Giang, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Hội Đông Y và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Rạch Giá, Hòn Đất, Châu Thành, Tân Hiệp, Gò Quao và Kiên Hải.
Kiên Giang là tỉnh đông dân đứng thứ 3 khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tỷ lệ già hóa dân số đang tăng lên hàng năm. Theo số liệu thống kê từ cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019, người cao tuổi chiếm chiếm 10,63% dân số (183.135 người). Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Dân số-KHHGĐ nhân 1.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi do Tập đoàn Kingsport trao tặng.

Tại buổi trao tặng tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa 2 Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang trân trọng đón nhận và cảm ơn món quà mà Tập đoàn Kingsport đã trao tặng người cao tuổi tỉnh Kiên Giang. Ông cho rằng: Cao huyết áp là một trong những bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi và gây ra nhiều biến chứng, như tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim... Vì vậy, việc theo dõi huyết áp hàng ngày rất quan trọng và góp phần giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do huyết áp tăng cao. Đây là món quà thiết thực, sẽ giúp người cao tuổi dễ dàng theo dõi sức khỏe của bản thân và gia đình, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đại diện Hội Người Cao tuổi Kiên Giang, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Hội Đông Y và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nhận 1.000 máy đo huyết áp do Tập đoàn Kingsport trao tặng.

Sau khi nhận 1.000 máy đo huyết áp do Tập đoàn Kingsport trao tặng, Sở Y tế giao Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phân phối số máy do huyết áp trên đến người cao tuổi tại các địa phương giúp người cao tuổi trên địa bàn tỉnh có điều kiện tốt hơn để tự chăm sóc sức khỏe bản thân.
Được biết, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn là sứ mệnh mà thương hiệu Kingsport lấy làm giá trị cốt lõi và không ngừng theo đuổi trong suốt 10 năm qua. Kể từ năm 2019, Kingsport đã duy trì tổ chức chương trình "Hành trình nhân ái" như một hoạt động thường niên nhằm trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên khắp Việt Nam. Với mục tiêu trong 10 năm sẽ trao tặng 1 triệu máy, kể từ lần đầu tiên phát động vào năm 2019 đến nay, hơn 30.000 máy đo huyết áp đã được "Hành trình nhân ái" của Kingsport trao đến hàng chục địa phương trên cả nước./.

Tin, ảnh: Tuấn Nghĩa

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 2
Online trong ngày: 175
Online trong tháng: 7204
Tổng lượt truy cập: 935723