Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc tập huấn nghiệp vụ dân số cho cộng tác viên và viên chức phụ trách dân số Trạm Y tế
(Ngày đăng:24.09.2020)
DSKG- Mới đây Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc tổ chức tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức về dân số & phát triển cho hơn 100 người, bao gồm: Viên chức dân số và toàn bộ cộng tác viên của 9 xã, thị trấn. Bác sĩ Nguyễn Văn Tĩnh, Chi cục Trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh dự khai giảng và triển khai quát triệt một số nội dung mới về công tác dân số tình hình hiện nay.
Bác sĩ Nguyễn Văn Tĩnh, Chi cục Trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang triển khai quát triệt về công tác dân số & phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Dự lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những nội dung có liên quan, như: Chủ trương, chính sách dân số của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay, việc triển khai các chương trình dự án dân số & phát triển góp phần nâng cao chất lượng dân số; Thông điệp truyền thông mới về vận động “Mỗi gia đình trong độ tuổi sinh đủ 2 con, góp phần duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số” và truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…Ngoài ra, các học viên tham gia khóa tập huấn còn được cung cấp thêm một số kiến thức về phương thức phối hợp triển khai thực hiện các chương trình đề án có liên quan đến dân số & phát triển; công tác tuyên truyền vận động đối tượng tại cộng đồng; công tác thống kê báo cáo quản lý dân số bằng kho dữ liệu điện tử.
Đây là lớp tập huấn nghiệp vụ Dân số đầu tiên của tỉnh dành riêng cho Phú Quốc kể từ khi sáp nhập vì điều kiện đi lại khó khăn nhiều năm qua cộng tác viên mới tham gia chương trình không có điều kiện về tỉnh tập huấn được. Hy vọng, sau khi tiếp thu những kiến thức mới, viên chức phụ trách công tác dân số của các xã, thị trấn và đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện Phú Quốc có thể phối hợp tốt với nhau trong các hoạt động tuyên truyền vận động về dân số & phát triển, quản lý địa bàn và báo cáo thống kê số liệu về dân số trên địa bàn mình sinh sống góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Trần Văn Nghị

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 6
Online trong ngày: 129
Online trong tháng: 129
Tổng lượt truy cập: 921940