Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp tăng cường các hoạt động truyền thông về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại cộng đồng
(Ngày đăng:07.08.2020)
DSKG- Thực hiện kế hoạch số 51/KH-CCDS ngày 02/6/2020 của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Kiên Giang v/v thực hiện đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp đã xây dựng kế hoạch số 480/KH-TTYT ngày 18/6/2020, trong đó hoạt động chính là tổ chức tập huấn chuyên đề về cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi cho các đối tượng là người cao tuổi, người trực tiếp chăm sóc người cao tuổi tại gia đình; viên chức quản lý chương trình người cao tuổi tại trạm Y tế và cán bộ quản lý người cao tuổi của UBND xã, thị trấn.
Người cao tuổi đặt câu hỏi giao lưu với bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp trong buổi tập huấn

Với mục đích đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong tình hình mới, thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi; Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Đồng thời nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Tại các buổi tập huấn, báo cáo viên Trung tâm y tế huyện đã cung cấp cho các đại biểu nội dung kiến thức có liên quan, như: Truyền thông giáo dục để mọi người nhận thức được việc già hóa dân số vừa là kết quả của sự phát triển KT-XH trong thời gian qua, vừa là thách thức đối với KT-XH trong thời gian tới; Phát huy vai trò, kinh nghiệm của người cao tuổi (NCT), chăm sóc NCT là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình và toàn xã hội; Tuyên truyền vận động, tạo phong trào cho người dân nói chung và NCT nói riêng về việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, có lối sống lành mạnh.
Ngoài ra, các đại biểu tham dự tập huấn còn được tiếp thu các kiến thức có liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi, cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại nhà. Chế độ chăm sóc đặc biệt đối với người cao tuổi bị bệnh mãn tính hoặc bệnh theo mùa trong năm…
Các buổi tập huấn nói chuyện sức khoẻ người cao tuổi được tổ chức tại trụ sở UBND 7 xã, thị trấn từ ngày 7/7/2020 đến 5/8/2020. Tổng số có hơn 282 người cao tuổi tham dự. Qua đó, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi có cơ hội hỏi thăm sức khỏe trao đổi kinh nghiệm cũng như cách chăm sóc sức khỏe bản thân, phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng gia đình cũng như đóng góp cho cộng đồng./.

Nguyễn Tú

Trung tâm Y tế huyện Tân Hiệp

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Khảo sát mong muốn sinh con của người Việt Nam hiện nay?
  Tôi muốn sinh 01 con

  Tôi muốn sinh 02 con

  Tôi muốn sinh 03 con

  Tôi không muốn sinh con


Đang Online: 3
Online trong ngày: 117
Online trong tháng: 1240
Tổng lượt truy cập: 951446